Những lưu ý khi mua Sạc dự phòng cho Laptop Leave a comment

Laptop có dung lượng pin lớp hơn điện thoại nhiều lần, không phải mẫu sạc dự phòng nào cũng sạc được cho laptop. Có loại chỉ sạc được điện thoại, có loại sạc được cho cả điện thoại, laptop. Do đó Sạc dự phòng cho laptop là một sản phẩm mà nhiều người tìm kiếm. Bài viết hôm nay chúng ta sẽ cũng tìm hiểu về những mẫu sạc dự phòng dung lượng cao có thể sạc laptop, sạc đa năng cho nhiều loại thiết bị cùng lúc.

Về công nghệ sạc: để sạc pin cho laptop sẽ có 2 công nghệ sạc phổ biến hiện nay đó là:

  1. Trạm sạc dự phòng cung cấp điện áp 220V giống như qua ổ cắm điện trong nhà của bạn, từ đó chúng ta có thể sạc cho bất kỳ laptop nào thông qua bộ chuyển đổi (dây sạc laptop) đi kèm.
  2. Sạc dự phòng sử dụng công nghệ sạc USB PD (Power Delivery). Trong trường hợp này, laptop của bạn cũng phải được hỗ trợ công nghệ sạc PD thông qua cổng type-C/Thunderbolt 3 (hoặc thunderbolt 4). Khi đó, chỉ cần một cáp sạc C-C (2 đầu type-C) là bạn có thể dễ dàng kết nối và sạc pin cho laptop bằng sạc dự phòng.

Công nghệ sạc USB Power Delivery (USB PD) là gì? nó có phổ biến hiện nay?

Power Delivery là tên của một chuẩn sạc nhanh thông qua cổng USB, phiên bản phổ biến hiện nay là USB PD 3.0 ra đời với mục tiêu là chuẩn sạc chung cho tất cả các thiết bị kỹ thuật số và di động như máy ảnh, điện thoại, máy tính bảng, laptop… Nó được ra đời để thay thế cho công nghệ sạc cũ (micro-USB, lightning, …)

Hiện nay gần như tất cả các thiết bị kỹ thuật số và di động đều có trang bị công nghệ sạc mới này, Laptop cũng không ngoại lệ bạn nhé!

Power Delivery sở hữu những ưu điểm vượt trội như:

  • Thiết kế với 5 cấu hình sạc, trải dài từ 2,5W lên 100W giúp sạc được nhiều thiết bị và sạc nhanh hơn rất nhiều.
  • Có khả năng sạc nhanh hai chiều chứ không chỉ sạc theo một chiều cố định như thông thường.
  • Các thiết bị hỗ trợ công nghệ PD khi được kết nối thì có thể tự động giao tiếp với nhau để cung cấp gói sạc an toàn và phù hợp nhất.

Rồi, chúng ta đã nắm được công nghệ để sạc pin cho laptop, giờ chúng ta cùng đi vào tìm hiểu những mẫu sạc dự phòng nào tốt để sạc cho laptop nhé:


Sạc dự phòng Yoobao PD65W

Với thương hiệu pin Li-Polymer, dung lượng 30.000mAh – Yoobao PD65W sở hữu công nghệ sạc nhanh 2 chiều có công suất 65W có thể sạc cho các laptop có hỗ trợ cổng sạc USB-C 60W như Macbook, Dell… tương thích được với các thiết bị iPhone, iPad, Macbook, điện thoại thông minh và máy tính bảng Android, laptop, máy ảnh kỹ thuật số, máy chơi game Nintendo, …

Với cổng USB-C 65W dùng để sạc cho Laptop, Yoobao PD65W còn có thêm ba cổng USB-A 18W dùng để sạc cho các thiết bị nhỏ hơn như điện thoại, máy tính bảng…, như vậy Yoobao PD65W có khả năng sạc mạnh mẽ cho tối đa 4 thiết bị cùng lúc

Thiết kế thời trang, đẹp tựa như một cuốn sổ nhỏ. Yoobao PD65W có thể dễ dàng mang theo bên mình hoặc để cùng trong cặp, balo đựng laptop.

=> Chi tiết sản phẩm xem tại: Sạc dự phòng Yoobao PD 65W, dung lượng 30.000mAh


Sạc dự phòng Yoobao EN1 tích hợp biến tần AC220V/150W

Yoobao EN1 với cấu tạo pin Lithium sắt phốt phát, dung lượng cao 46.200mAh, 3 cổng ra USB-A (max 18W), 1 cổng ra type-C (max 65W), 1 ổ cắm 2 chân và 1 ổ cắm 3 chân 220V~50Hz 150W.

Ngoài chức năng sạc được cho Laptop, điện thoại. Yoobao EN1 còn được ví như một trạm sạc mini có hỗ trợ ổ cắm 2 chân, 3 chân cho dòng điện đầu ra 220V như một ổ cắm điện tại nhà nên có thể sử dụng để sạc cho mọi loại laptop hoặc tủ lạnh xe hơi, quạt, máy chiếu, flycam cùng các thiết bị điện khác

=> Chi tiết sản phẩm xem tại: Sạc dự phòng Yoobao EN1


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *